mkiki

mkiki

About mkiki

Nụ cười luôn trên môi của người phụ nữ không chân tay đi bán vé số
 
Sinh ra không được lành lặn may mắn như những người khác, chị Huỳnh Thị Thuận sinh năm 1977 quê Khánh Hòa bị khuyết tật, 2 cánh tay và bàn chân của chị cụt ngủn, nhà nghèo nên chị phải bôn ba khắp nơi để bán vé số kiếm sống qua ngày.
 
Điểm dừng chân là tại thành phố Biên Hòa, với nghề chị chọn đó là bán vé số dạo bên lề ngã tư đường, ngày nào cũng vậy, những người qua đường luôn thấy hình ảnh người phụ nữ không có chân tay cố gắng lê trên vỉa hè với nụ cười luôn nở trên môi, mời mọi người mu vé số ủng hộ mình.
 
 Theo XSMB gường mặt chị với làn da đen ngăm và điểm lên là những sự giầu sương dãi nắng, thân hình chị tròn tròn, sống một mình nên chị cũng chỉ đi bán vé số nuôi bản thân, những ngày mưa cũng như nắng, chị vẫn đi bán đều đều. là người sống tình cảm với hàng xóm láng giềng, nên chị Thuận được mọi người rất yêu quý và hết lòng giúp đỡ những lúc chị gặp khó khăn về bất cứ điều gì trong cuộc sống này
 
Một ngày đi bán vé số mưu sinh của chị Thuận
 
Không tay chân nhưng dường như không gì có thể lam khó được chị, chị giơ cùi chỏ đang để một xấp vé số lên trên và dơ ra mời người ta mua. Nhiều người thấy chị như vậy rất thương mà mua ủng hộ chi rất nhiều. Hình ảnh khiến người ta cần phải suy nghĩ về cuộc đời của chính mình, phải cảm thấy mình may mắn khi sinh ra được lành lặn, được có bố mẹ yêu thương, bên cạnh chăm sóc.
 
Trên đầu đội một chiếc nón lá ngả màu đã theo chị bao nhiều năm nay, trước ngực có đeo một chiếc túi sách và miệng luôn nói “ Cô, chú mua vé số giúp với ạ” “ mời cô chú mua vé số” Rồi sau đó sẽ là một nụ cười thật tươi cùng lời cám ơn đối với người đã mua vé số ủng hộ mình.
 
Một ngày của chị bắt đầu từ 5 rưỡi sáng, khi người ta vẫn còn được ấm áp giấc ngủ vẫn đang say thì chị đã bắt đầu dậy làm các công tác vệ sinh các nhân và ăn sáng. Vì chị không may mắn như người ta, sống có chân tay nên việc vệ sinh cá nhân của chị mất nhiều thời gian hơn những người bình thường, xong xuôi việc chị lại đi bán vé số. Có lẽ do trời thương, chị ít khi bị bệnh tật đau ốm gì, chỉ có điều vào những ngày mưa thì chị có hơi mệt chút.
 
Tuy vậy chị vẫn đi bán được bình thường, chị lại nhờ người căng dùm chị cái dù và lại ngồi bán bình thường. Chị Thuận sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một cùng quê nghèo của Khánh Hòa, nhìn chị uống cốc nước vô cùng điêu luyện không hề có chút khó khăn nào, nhưng tôi cũng cảm thấy hơi cay khóe mắt bởi số phận quá bất công với chị.
 
Thấy vậy chị mới nở nụ cười hiền hậu của mình và nói một cách đầy lạc quan “ Biết sao được, con người sinh ra mỗi người có một số phận khác nhau, số phận của tôi sinh ra đã vậy rồi, mình cũng chẳng thể nào thay đổi được gì, chỉ còn cách là cố gắng sống mối ngày, có những cái nhìn tích cực về cuộc sống này. Cuộc sống ngày ngắn ngủi lắm, sống được ngày nào thì mình cứ cố gắng ngày ấy thôi”
 
 Theo Xosomienbac tôi không hiểu động lực nào có thể khiến chị cố gắng được đến như vậy. Thi chị chia sẻ rằng, sống với thân thể này từ thuở mới sinh ra, bạn bè cũng có cười nhạo, nhưng riếc rồi cũng quen, cũng thôi. Khi lớn lên cho đến bây giờ thì chị luôn có những người thân là hàng xóm láng giềng của mình bên cạnh, giúp đỡ, đói với chị như vậy là quá đủ, chị không cần gì nhiều hơn thế.
 
Theo chia sẻ của anh Bình, nhà ngay cạnh chị Thuận chia sẻ rằng, chị ý cười vui vẻ như vậy nhưng nếu mà khóc thì không ai có thể dỗ được đâu, tôi tò mò hỏi chuyện  thì anh Binh chi sẻ rằng, có một hôm chị Thuận đi bán vé số, chị đứng ven đường vẫn hình dáng đưa vé số mời người ta mua, nhưng lúc ý đường vắng vẻ.
 
Chị bị một chiếc xe máy phóng nhanh băng qua và nhanh chóng cướp đi 40 tờ vé số và 2 triệu đồng tiền mặt chị để ở túi treo trước ngực cũng bị chúng cướp mất, ngày hôm đó chị khóc như mưa vậy, không ai dỗ được chị. La lên thì chẳng ai có thể đuổi kịp mà mang về cho chị nữa. Cả chiều chìm trong nước mắt của chị, nhìn thấy mà ai cũng thương xót.
 
Ngày nào cũng vậy, chị Thuận đi bán  vé số từ sáng sớm
 
 Chi tiết : SXMB
 
Nhiều lần như vậy nên chị Thuận đã đổi địa điểm bán ở chỗ khác, không đứng một mình bán ở ngã tư Tân Phong nữa, chị đi bán ở các điểm có đông người, vừa thuận lợi bán hơn và còn phòng khi có vấn đề gì xảy ra thì còn có người giúp đỡ được chị.
 
Chị Thuận trách nhưng người có ý đồ xấu, không có lương tâm, nhưng cũng thương những người có thân phận không được tốt như người ta, cũng vẫn còn những người rất tốt trên cuộc đời này, những người hàng xóm của chị luôn là người giúp đỡ chị từ những việc nhỏ nhất như nấu cơm và đút cho chị ăn.
Sort by:

No listing found.

Compare listings

Compare
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE