VnSkills Academy Viện đào tạo khóa học thiết kế đồ họa

at VnSkills Academy

About VnSkills Academy Viện đào tạo khóa học thiết kế đồ họa

Lộ trình học thiết kế đồ họa từ con số 0 cho người mới bắt đầu

       Thiết kế đồ họa hiện nay là một ngành học được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lộ trình học tập của nó sẽ như thế nào. Để giúp bạn hình dung ra được chặng đường dài phía trước của việc học tập, chúng tôi xin gửi tới bạn lộ trình học tập từ con số 0 cho người mới bắt đầu để bạn tham khảo.

       Theo đuổi việc trở thành một Designer trong tương lai cũng giống như mọi ngành nghề khác. Bạn sẽ phải tiến hành học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao, từ những môn học đơn giản nhất đến những môn học phức tạp. Đối với ngành thiết kế bạn cần nắm được những gì là cốt lõi nhất để có thể sáng tạo ra một sản phẩm đồ họa.

       Lộ trình học thiết kế đồ họa được trãi qua 5 bước cụ thể như: Học cách sử dụng phần mềm Photoshop từ cơ bản đến nâng cao, học cách sử dụng phần mềm Illustrator, học cách sử dụng phần mềm Indesign, học các nguyên tắc của thiết kế, tự thiết kế sản phẩm đồ họa.

Bước 1: Học cách sử dụng phần mềm Photoshop từ cơ bản đến nâng cao

       Việc đầu tiên khi bạn bắt đầu theo học ngành nghề này đó là cần phải học lý thuyết và thực hành về photoshop từ cơ bản tới nâng cao.  Như chúng ta đã biết Photoshop là một công cụ dụng để thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp mà mà bất kỳ người nào theo học ngành thiết kế đều phải nắm rõ.

       Chỉ cần nắm được các nội dung cơ bản của photoshop bạn đã có thể biết được rất nhiều về ngành học này. Việc học photoshop bắt đầu từ cách sử dụng các công cụ cơ bản được tích hợp trong phần mềm như: các phím tắt cơ bản, công cụ bút vẽ, công cụ lựa chọn, công cụ Layer Mask, chế độ pha trộn, công cụ Clipping Mask. Tiếp đến sẽ tiến hành học các thao tác cơ bản như mở file ảnh, tạo layer mới, lưu file ảnh.

       Bước kế tiếp trong quá trình học thiết kế đồ họa cơ bản sẽ học cách chỉnh sửa hình ảnh. Tại nội dung này bạn sẽ được học cách cắt và căn chỉnh ảnh, cách điều chỉnh độ sáng/tối, cách chỉnh sửa ảnh tự động, cách điều chỉnh màu sắc, điều chỉnh độ tương phản, cách cân bằng ánh sáng trắng, cách loại bỏ các đối tượng không cần thiết….

Bước 2: Học cách sử dụng phần mềm Illustrator

       Illustrator là phần mềm tiếp theo mà bạn cần phải học và nắm vững kiến thức. Bởi lẽ, nếu học được Illustrator bạn sẽ có thể nắm trong tay cách tạo và vẽ đồ họa vector tốt nhất với bộ công cụ đảm bảo độ chính xác cao. Thêm vào đó, phần mềm này còn tích hợp bộ phím tắt thông minh, có thể dễ dàng xem và kích hoạt nhiều phông chữ khác nhau.

       Ngoài ra, Illustrator  còn hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa nền tảng, tích hợp các hiệu ứng thiết kế hiện đại như 3D…Chính những tính năng đặc biệt nêu trên đã làm cho phần mềm này được sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế.

Bước 3:  Học cách sử dụng phần mềm Indesign

       Nhắc tới  học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không thể không nhắc đến phần mềm Indesign. Đây là  một phần mềm dàn trang chuyên nghiệp. Nó có tác dụng giúp việc thiết kế và dàn trang cho các ấn phẩm báo chí, văn học…trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm này cho phép chỉnh sửa các file ảnh bằng AL hay PS, đồng thời điều chỉnh được hầu hết các tệp văn bản. Bên cạnh đó, Indesign còn hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, cho phép vẽ minh họa và điều chỉnh bố cục dễ dàng.

       Nếu học Indesign tốt và sử dụng thành thạo, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty in ấn, quảng cáo sau này.

Bước 4: Học các nguyên tắc của thiết kế

       Để theo đuổi nghề thiết kế đồ họa bạn cần phải học các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Đây chính là yếu tố cốt lõi để có thể tạo nên những sản phẩm đồ họa đạt chất lượng. Có nhiều nguyên tắc thiết kế như: nguyên tắc về đường kẻ, sắc màu, tính đối xứng, tỷ lệ kích thước, không gian âm, tính cân bằng, sự lặp lại.

       Hay những nguyên tắc về lớp nền kết cấu, độ tương phản, đóng khung, hiệu ứng trong suốt, hệ thống cấp bậc, hệ thống đường kẻ ô. Hoặc các nguyên tắc về sự điều hướng, chiều sâu, bố cục, tính ngẫu nhiên, luật lệ, nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ.

       Có thể nói việc thiết kế sản phẩm đồ họa là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ các nguyên tắc thiết kế thì dù là “tân binh” bạn vẫn không cần lo sợ và có thể học tốt ngành học này.

Bước 5: Tự thiết kế sản phẩm đồ họa

       Sau khi bạn đã có những kiến thức cơ bản về các nguyên tắc thiết kế, phần mềm Photoshop, Illustrator , Indesign bạn cần phải vận dụng kiến thức đã có vào thực tiễn. Thông qua việc tự thiết kế sản phẩm đồ họa hoặc tham gia một phần dự án nào đó, tham gia hoạt động của nhóm thiết kế nào đó…Việc thiết kế sản phẩm sẽ giúp bạn nhận ra rõ ràng nhất trình độ, khả năng của mình.

       Thực tế sẽ chỉ ra cho bạn đâu là một sản phẩm đồ họa đạt yêu cầu, đâu là những lỗi sai cơ bản mà bạn đã mắc phải. Từ đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho quá trình thiết kế của mình.

       Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn lộ trình học tập từ con số 0 cho người mới bắt đầu. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có tố chất để học thiết kế đồ họa thì đừng chần chừ nữa hãy phát huy sở thích đó và trở thành một designer chuyên nghiệp trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Language:: Vietnamese

Sort by:

No listing found.

Compare listings

Compare
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE