About Kanawavn

Tủ hấp cơm công nghiệp https://kanawa.vn/tu-nau-com-cong-nghiep là một trong những trợ thủ đắc lực cho mọi quán ăn nhà hàng, bếp ăn tập thể hoặc mô hình kinh doanh hàng ăn. Nếu chẳng may gặp sự cố trong quá trình sử dụng các bạn cần học ngay cách sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp để khắc phục kịp thời và tối ưu chi phí.

1. Nguyên lý hoạt động của từng loại tủ cơm công nghiệp 

Muốn tự sửa chữa tủ hấp cơm phải biết được nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Là một trong những cải tiến mới khắc phục nhược điểm của các phương pháp nấu cơm truyền thống. Tủ hoạt động theo nguyên lý đun sôi hơi nước.

Trong đó cả 3 dòng tủ gas, tủ điện và tủ điện tích hợp gas đều hoạt động theo nguyên lý này.

  • Đối với tủ cơm điện : Bộ phận gia nhiệt là thanh nhiệt, sử dụng nhiên liệu điện, thanh nhiệt chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và đun sôi nước trong khoang chứa và hơi nước tản nhiệt bay lên đun sôi khay đựng cơm và thực phẩm
  • Đối với tủ cơm công nghiệp gas: Bộ phận gia nhiệt là pép đốt đánh lửa theo cơ chế magneto và đun sôi nước dùng, làm chín cơm, thức ăn thực phẩm trên khay đựng bằng hơi nước đun sôi.
  • Đối với tủ cơm điện gas: Lắp đặt tích hợp thanh nhiệt và pét đốt, giúp người dùng có thể luân phiên sử dụng. Khi mất điện thì dùng gas, ngược lại hết gas thì dùng điện. Cơ chế vận hành của dòng sản phẩm này tương tự như với tủ cơm điện (gas)

Xem chi tiết về tủ nấu cơm công nghiệp gas: https://kanawa.vn/tu-nau-com-cong-nghiep-bang-gas

2. Một số lỗi và cách khắc phục sửa tủ cơm tại nhà

Tủ nấu cơm công nghiệp sau một thời gian sử dụng hoặc do sử dụng sai cách thường xảy ra một số lỗi nhỏ và các bạn có thể khắc phục tại nhà. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục bạn cần biết.

 2.1 Nước không nóng

Tủ nấu cơm khi đun nước trong khoang chứa không nóng, nước không đủ tản nhiệt lượng để đun nóng khay cơm và thực phẩm bên trên. Nguyên do chủ yếu đó thể là bởi do bộ phận thanh nhiệt. Nếu là đối với tủ gas thì là do pép đốt còn đối với tủ điện là do nguồn điện chưa ổn định.

=

Sort by:

No listing found.

Compare listings

Compare
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE