edseljohnson

About edseljohnson

Người vay tiền app có bị dính nợ xấu ngân hàng nếu không trả được? 

Vay tiền cấp tốc online 24/24 là một trong những hình thức cho vay nhanh, gọn, dễ dàng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng, nếu vay tiền online mà không trả được thì có bị dính nợ xấu không? Thắc mắc này sẽ được vaynhanh24h giải quyết qua bài viết dưới đây.

Vay tiền online là gì?

Thời gian gần đây, nở rộ dịch vụ vay online qua app. Những app này thực chất là một ứng dụng cho vay tín chấp (vay tiêu dùng), dựa trên uy tín của người vay để đồng ý cho vay một khoản tiền nhất định mà không cần thế chấp bất kì tài sản nào.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là gì?

Việc vay tiền online thường được thực hiện một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và không cần nhiều giấy tờ, thủ tục.

Tuy nhiên, bên cạnh các app vay tiền online uy tín của các ngân hàng hay các công ty tài chính hoạt động chính thống thì không ít app là biến tướng của một dạng tín dụng đen, cho vay với lãi suất cắt cổ.

Để tránh gặp phải các app lừa đảo khách hàng có nhu cầu vay cần lựa chọn những website uy tín của các ngân hàng hoặc công ty tài chính để tìm hiểu trước khi quyết định vay tại đâu.

Vay tiền online không trả có bị dính vào nợ xấu không?

Như phân tích ở trên, khi vay tiền qua app online của chính các ngân hàng hoặc công ty tài chính thì các ngân hàng và công ty tài chính quản lý về thông tin cũng như tình trạng nợ của khách hàng.

Theo đó, nếu thuộc nhóm nợ xấu thì cũng đồng thời được liệt kê vào danh sách khách hàng có nợ xấu trên hệ thống của CIC. 

Khoản vay của bạn sẽ trở thành nợ xấu khi tính theo thời gian trong hợp đồng khoản vay đã quá hạn hay khi đến ngày thành toán nhưng khách hàng không có khả năng chi trả. 

Nếu thời gian quá hạn quá 90 ngày thì ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ xếp khoản vay của bạn vào các nhóm nợ tương ứng. Lịch sử nợ xấu sẽ được ghi trên CIC và chỉ khi hoàn tất thanh toán khoản thì nợ xấu mới được xóa.

Làm sao để chọn app vay online tránh bị nợ xấu? 

Khi chọn app vay tiền online, người vay cần lưu ý các yếu tố sau để không phải băn khoăn vay app có bị nợ xấu không.

Lãi suất vay 

Với mức lãi suất trên các app thường cao hơn so với vay ngân hàng, khách hàng vay cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ khi chọn app vay. Trước khi chọn app vay online cần suy xét đến tình hình tài chính và khả năng chi trả của bản thân.

Chọn app vay tiền tránh bị nợ xấu

Chọn app vay tiền tránh bị nợ xấu

Các loại phí phát sinh

Khách hàng vay sẽ phải thanh toán một số loại phí phát sinh nhất định khi đăng ký vay tiền online qua app. Cần tìm hiểu về các loại chi phí của mỗi app vay trước khi đưa ra quyết định để không phải trả các loại chi phí vô lý.

Tìm hiểu kỹ chính sách và điều khoản 

Người vay nên lựa chọn các app vay tiền uy tín có điều khoản và chính sách rõ ràng để không rơi vào bẫy của các app vay lừa đảo. 

Thực tế thì  “nợ xấu” mà vaynhanh24h nhắc đến ở trên chính là mức độ uy tín của cá nhân đó được đánh giá với CIC. Và thông tin đăng tải này được CIC lấy từ chính những tổ chức tài chính và ngân hàng đang hoạt động được cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu vay tiền trên các app online không chính thống, núp bóng tín dụng đen nếu không trả nợ sẽ không bị tra ra lịch sử nợ xấu trên CIC. 

Sort by:

No listing found.

Compare listings

Compare
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE
Have the most beautiful old houses on the market
delivered to your inbox every single week!

Enter your email below to receive our latest listings,
featured favorites and more !
SUBSCRIBE